fbpx

Đâu là số đo chuẩn của nữ giới hiện nay?

Là phụ nữ chắc chắn ai cũng mong muốn mình có một thân hình đẹp, thon gọn đúng chuẩn. Chúng ta biết rằng, một cơ thể khỏe đẹp thường có tỉ lệ cân đối giữa chiều cao và cân nặng cũng như số đo của 3 vòng chuẩn. Tuy nhiên ít ai biết về số đo chuẩn của nữ hiện nay. Vậy chiều cao cân nặng chuẩn của nữ là bao nhiêu? Hãy thử check nhanh bằng cách đo cơ thể dưới đây để biết bạn có đang sở hữu một vóc dáng với số đo theo chuẩn hay không nhé!

Số đo chuẩn của nữ là gì?

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đều đã từng nghe qua về khái niệm số đo chuẩn của nữ. Những số đo này sẽ bao gồm số đo của 3 vòng đó là vòng 1, vòng 2, vòng 3.

Các số đo này tương ứng với vòng ngực, vòng eo và vòng mông trên cơ thể phụ nữ. Có một số đo tiêu chuẩn hay được các chị em nhắc đến và mơ ước sở hữu chính là 90 – 60 – 90 cm. Thế nhưng đây là số đo mà các người mẫu lấy làm chuẩn chứ không phải là số đo chuẩn cho cơ thể mỗi người. Bạn nên biết rằng chỉ những người có chiều cao nhỉnh một chút thì mới tính theo số đo này. 

Còn đối với những người bình thường như chúng ta, số đo chuẩn của nữ sẽ được tính dựa vào chiều cao và cân nặng. Lý do bởi vì mỗi người sẽ có thể hình khác nhau.

Ngoài ra thì tiêu chuẩn cái đẹp còn phụ thuộc vào quan điểm của từng dân tộc, từng đất nước, từng châu lục. Cho nên số đo 3 vòng chuẩn của nữ không phải là yếu tố duy nhất quyết định là bạn có hình thể đẹp hay không. Một số yếu tố khác cũng không thể bỏ qua như sự hài hòa của màu da, quan điểm cái đẹp vùng miền của mỗi nơi…

Cách tính số đo chuẩn của nữ giới

Nếu bạn chưa biết cách tính số đo chuẩn của nữ thì dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tính để bạn có thể tự đo cho mình. Cụ thể:

  • Cách tính số đo chuẩn vòng 1

Số đo vòng 1 hay còn gọi là số đo vòng ngực thường được tính là số đo vòng ngực đi qua 2 núm vú. Và một vòng ngực tiêu chuẩn của nữ giới hiện nay thì được tính bằng ½ chiều cao của cơ thể. Tuy nhiên, vẻ đẹp bộ ngực một người phụ nữ còn được tính thêm đó là vòng ngực đi qua nếp lằn dưới vú. Do đó số đo chuẩn của chị em phụ nữ ở vòng 1 thường là ½ chiều cao cộng thêm 2cm nữa mới đúng chuẩn. 

  • Cách tính số đo chuẩn vòng 2 

Với số đo vòng 2 nó sẽ được đo ở chỗ nhỏ nhất của bụng và nằm trên xương chậu. Số đo chuẩn vòng 2 của nữ giới được cho là nhỏ hơn vòng ngực 20cm và nhỏ hơn vòng 3 khoảng tầm 24cm. Đặc biệt nếu tỷ lệ số đo vòng eo/ số đo vòng mông bằng 0.618 thì được đánh giá là tỷ lệ vàng. Những cô gái sở hữu tỷ lệ này được xem là có vóc dáng chuẩn người mẫu. 

  • Cách tính số đo chuẩn vòng 3 

Để đo số đo của vòng 3 chúng ta sẽ tiến hành đo ở vị trí lớn nhất của mông. Số đo được cho là tiêu chuẩn chính là số đo lớn hơn ngực 4cm và lớn hơn vòng eo 24cm. Tuy nhiên số đo không phải là yếu tố quan trọng nhất mà ngoài số đo vòng mông chuẩn như trên, thì còn nhiều yếu tố đánh giá nữa. Đó là mông phải tròn đầy, cân đối, săn chắc và quan trọng nhất là phải cân đối với toàn bộ cơ thể thì mới có được vóc dáng đẹp. 

  • Cách tính số đo chuẩn vòng đùi 

Ngoài số đo 3 vòng hay được nhắc đến ở trên thì số đo vòng đùi cũng được rất được chị em quan tâm. Cụ thể, số đo này được tính ở nơi lớn nhất đùi, nằm ở dưới lằn mông. Vậy nên khi đo bạn cứ canh chuẩn khu vực này thì sẽ có được số đo chính xác. Với phụ nữ Việt Nam thì số đo tiêu chuẩn sẽ nằm ở khoảng 45-50cm. Thường được tính là bằng ⅓ chiều cao và trừ đi 5 – 10 cm. Đặc biệt, một cặp đùi đẹp thì ngoài số đó thì phần đùi còn phải thon gọn, căng tròn, da mềm mịn và không bị rạn nứt da. 

Sở hữu số đo chuẩn của nữ là mong muốn của tất cả chị em. Nó không chỉ giúp vóc dáng cân đối, săn chắc và khoẻ mạnh mà vẻ ngoài của bạn cũng trở nên xinh đẹp hơn nhiều. Ngoài ra, số đo 3 vòng chuẩn thì việc chọn đồ cũng dễ dàng hơn. Tuy nhiên, không phải cứ vòng 1 to, vòng 2 nhỏ, vòng 3 càng to là càng đẹp mà nó phải phù hợp với thân hình và chiều cao của mỗi người. Do vậy bạn hãy cần nhắc thêm các yếu tố khác và có thể đầu tư thêm vào dưỡng da, luyện tập thể thao.

Có thể nói rằng cái đẹp là mục tiêu, là lý tưởng theo đuổi của nhiều chị em phụ nữ Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung. Hy vọng với cách đo số đo chuẩn của nữ ở trên chị em có thể áp dụng và tính xem số đo chuẩn mà bản thân cần là gì. Nếu thấy bản thân có số đo chưa hợp lý thì bạn có thể tiến hành tập luyện để giúp bạn có thân hình lý tưởng như mong muốn.

094 180 0999
Đăng ký tư vấn Hotline: 094 1800 999
✆ Gọi tư vấn ✎ Nhận ưu đãi