fbpx

Phẫu thuật Mũi – Môi biến dạng do sứt môi hở hàm ếch

Phẫu thuật sứt môi hở hàm ếch tại JK Nhật Hàn được tài trợ 50% chi phí. Bác sĩ Trí với hơn 20 năm kinh nghiệm, thực hiện hơn 1.000 ca phẫu thuật sứt môi hở hàm ếch khó cam kết về kết quả sau phẩu thuật. Đây là đơn vị tiên phong hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực chỉnh hình thẩm mỹ mũi môi cho người khuyết điểm nặng nề.

Sứt môi hở hàm ếch là gì?

Dị tật sứt môi hở hàm ếch là một dị tật bẩm sinh rất phổ biến ở Việt Nam. Đây là tình trạng các mô phần miệng, môi không phát triển như bình thường trong quá trình mang thai.

Nếu vòm miệng và khoang mũi có khe hở, người ta gọi đó là hở hàm ếch. Trong trường hợp phần môi bị hở, không thể khép kín như bình thường được gọi là sứt môi. Sứt môi hở hàm ếch có thể xảy ra đồng thời hoặc riêng lẻ tùy từng trước hợp.

Có 3 dạng thường gặp ở dị tật sứt môi và hở hàm ếch, đó là:

–  Sứt môi nhưng không bị hở hàm ếch;

Hở hàm ếch nhưng không sứt môi;

– Và Sứt môi và hở hàm ếch.

phau-thuat-sut-moi-ho-ham-ech-cho-nguoi-truong-thanh-1
Biểu hiện của em bé khi sinh ra mắc dị tật sứt môi hở hàm ếch

– Ăn uống khó, thức ăn bị rơi vãi,

– Gây khó khăn trong đường thở của trẻ,

– Ảnh hưởng đến khả năng nói của trẻ,

– Những vùng bị hở dễ bị nhiễm trùng,

– Gây mất thẩm mỹ, ảnh hưởng tâm lý khiến trẻ mặc cảm, thiếu tự tin…

Video: BS Trí chia sẻ về thẩm mỹ mũi mỗi cho người sứt môi hở hàm ếch

Phẫu thuật sứt môi hở hàm ếch khi nào

Đối với trẻ em, việc siêu âm trong thời kỳ thai kỳ có thể phát hiện dị tật bẩm sinh. Sau đó, khi trẻ ra đời, tùy theo tình trạng sẽ tiến hành điều trị sứt môi hở hàm ếch.

Thông thường, khi phẫu thuật sứt môi hở hàm ếch, các bác sĩ sẽ thực hiện theo các bước như:

– Phẫu thuật rạch hai bên khe hở để sửa môi

– Tiến hành sắp xếp lại các mô và cơ trong vòm miệng của trẻ,

– Sau đó tiến hành xây dựn lại vòm miệng.

– Và cuối cùng là khâu kín lại.

phau-thuat-sut-moi-ho-ham-ech-cho-nguoi-truong-than-2
Phẫu thuật sứt môi cho trẻ em cần được tiến hành từ sớm để không ảnh hưởng đến chức năng bú và ăn nhai của trẻ sau này

Các biện pháp phẫu thuật sứt môi hở hàm ếch có thể bao gồm:

+ Sửa môi,

+ Sửa chữa vòm miệng,

+ Phẫu thuật ống tai,

+ Phẫu thuật để tái tạo ngoại hình.

+ Và các phẫu thuật bổ sung để giúp cho hình dạng môi, miệng, mũi hoàn chỉnh nhất có thể.Việc phẫu thuật dị tật sứt môi hở hàm ếch sẽ giúp trẻ cải thiện chất lượng cuộc sống. Trong đó là các vấn đề về khả năng ăn uống, hít thở, nghe nói của trẻ. Đặc biệt là nó giúp cải thiện đáng kể ngoại hình cho trẻ. Việc trẻ có một dung mạo bình thường là hoàn toàn có thể.

Phẫu thuật sứt môi hở hàm ếch ở đâu?

Đối với rẻ em, có rất nhiều chương trình hỗ trợ nhân đạo cho các bệnh nhi không may mắc dị tật bẩm sinh. Thông thường, trẻ thường được tư vấn điều trị dị tật này ngay khi mới sinh. Tại các bệnh viện lớn như Nhi TW, Tai – Mũi – Họng, Răng – Hàm – Mặt… đều có các chương trình hỗ trợ phẫu thuật.

Trong trường hợp bạn hoặc người thân bị sứt môi hở hàm ếch nhưng không có điều kiện phẫu thuật từ khi còn nhỏ, có thể tham khảo chương trình “Vì sống là sẻ chia”. Hoạt động được tổ hức bởi Viện Thẩm mỹ JK Nhật Hàn, giành cho người trưởng thành, phẫu thuật tái tạo chỉnh hình mũi và môi/

phau-thuat-sut-moi-ho-ham-ech-cho-nguoi-truong-thanh-4
Bác sĩ Lê Viết Trí động viên một bạn trẻ sau khi phẫu thuật thành công

Đây là một chương trình hỗ trợ những người bị sứt môi hở hàm ếch có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình này sẽ tài trợ chi phí phẫu thuật miễn phí hoặc định mức tùy theo mức độ khó khăn. Hỗ trợ miễn giảm chi phí lên đến 50%.

Bạn có thể tham khảo đăng ký TẠI ĐÂY.

Video: VTV9 đưa tin về chương trình Vì sống là sẻ chia

THẨM MỸ MŨI – MÔI DO DỊ TẬT SỨT MÔI HỞ HÀM ẾCH XÓA NHÒA KIẾM KHUYẾT, VIẾT TIẾP TƯƠNG LAI

Có thể ngoại hình không phải là yếu tố quan trọng nhất quyết định thành công và hạnh phúc của con người, nhưng cũng không ai phủ nhận được tầm quan trọng của nó trong cuộc sống hiện đại. Không khó để nhận thấy rằng, ngoại hình chính là yếu tố đầu tiên mà người đối diện chú ý ở bạn. Cũng từ đó, những người không may mắc phải dị tật sứt môi hở hàm ếch lớn lên trong cái nhìn ái ngại từ người đối diện, trong những lời châm chọc của bạn bè, những cái lắc đầu của nhà tuyển dụng, cũng như không dễ dàng tìm được hạnh phúc gia đình… Đối với họ, có được gương mặt bình thường như bao người chính là khao khát cả đời, là cánh cửa mới dẫn họ đến những ngày tháng tươi đẹp, không còn những mặc cảm, tự ti, mỉm cười đón nhận những niềm vui trong cuộc sống.

Phẫu thuật sứt môi hở hàm ếch khi nào?

Sứt môi hở hàm ếch và những biến dạng mũi – môi sau phẫu thuật phục hồi chức năng ngày bé

Sứt môi hở hàm ếch là một dạng dị tật bẩm sinh vùng mặt, làm biến dạng khuôn mặt của trẻ, tình trạng này xảy ra trong thời kì phát triển thai nhi. Khi trẻ sinh ra phần môi sẽ bị hở thay vì khép kín với nhau như những trường hợp bình thường.

Sứt môi hở hàm ếch không chỉ ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ mà còn khiến trẻ gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày. Để trẻ có thể sinh hoạt ăn, uống bình thường bác sĩ sẽ can thiệp phẫu thuật chỉnh hình phục hồi chức năng. Tuy nhiên, điều đó không giúp các em có diện mạo như những trẻ khác.

biến dạng sứt môi hở hàm ếch
Biến dạng Mũi – Môi thường gặp sau phẫu thuật chỉnh hình dị tật SMHHE

Hơn 80% trường hợp dị tật sứt môi, bị biến dạng Mũi – Môi sau phẫu thuật chỉnh hình dị tật sứt môi hở hàm ếch kỳ đầu để phục hồi chức năng sẽ gặp những biến dạng như: xẹp một hoặc 2 bên cánh mũi; vẹo vách ngăn, lệch trụ mũi; dị dạng cánh mũi và nền mũi; chân mũi đưa ra ngoài; môi trên và dưới không cân xứng; khuyết môi trên; lệch một bên môi,…. Chính điều này khiến họ mang trong mình sự tự ti, mặc cảm, ngại giao tiếp, thậm chí trở thành chủ đề bàn tán, trêu chọc của người khác.

Phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ mũi – môi biến dạng do sứt môi hở hàm ếch cho người trưởng thành

Phẫu thuật thẩm mỹ sứt môi hở hàm ếch là cứu cánh cho những số phận không may mắc phải dị tật sứt môi hở hàm ếch để có được ngoại hình bình thường, tự tin tiếp xúc với mọi người. Phẫu thuật thẩm mỹ Mũi – Môi biến dạng do dị tật này thường khá phức tạp. Để thực hiện phẫu thuật chỉnh hình Mũi – Môi do dị tật sứt môi hở hàm ếch cần kết hợp công nghệ thẩm mỹ và phương pháp chỉnh hình dị tật.

Tuỳ vào từng trường hợp cụ thể, có thể chỉnh mũi-môi đồng thời hoặc riêng lẻ. Các can thiệp với mũi thường gặp như: thu hẹp nền mũi, dựng trụ mũi, cân chỉnh trụ mũi, thu gọn cánh mũi, chỉnh 2 cánh mũi bằng nhau, chỉnh thẳng sóng mũi,….

Các can thiệp thường gặp với môi như: hạ viền môi, tạo hình viền môi, tạo hình lòng môi, xoá sẹo môi, tạo độ lõm ở nhân trung,… Đối với những trường hợp mũi – môi dị tật nặng, cần thực hiện phẫu thuật nhiều giai đoạn để có được kết quả cao nhất.

phau-thuat-sut-moi-ho-ham-ech
Thu Hà sau phẫu thuật thẩm mỹ chỉnh hình Mũi – Môi tại VTM JK Nhật Hàn

Phẫu thuật mũi – môi do sứt môi do dị tật sứt môi hở hàm ếch ở đâu ?

Phẫu thuật tạo hình Mũi – Môi sứt môi hở hàm ếch rất khó thực hiện,  rất ít Bác sĩ có đủ khả năng tạo hình Mũi – môi dị tật do sứt môi hở hàm ếch bẩm sinh. Ngoài ra, phẫu thuật này chỉ được tiến hành khi khách hàng đã đến tuổi trưởng thành, cấu trúc gương mặt đã hoàn chỉnh. 

Viện thẩm mỹ JK Nhật Hàn là một trong rất ít cơ sở thẩm mỹ đủ điều kiện và khả năng để thực hiện thành công phẫu thuật tạo hình nói trên, với tỉ lệ kết quả đạt hơn 90% cho hàng ngàn khách hàng SMHHE. 

Với phương pháp CHỈNH SỬA MŨI PHỨC TẠP MEGA MAGIC và CHỈNH MÔI DỊ TẬT ĐỘC QUYỀN tại Viện thẩm mỹ JK Nhật Hàn, chúng tôi cam kết sau khi thực hiện phẫu thuật khách hàng sẽ sở hữu diện một mạo mới, hoàn thiện như chưa từng mang khiếm khuyết:

– Khắc phục hoàn toàn dấu vết dị tật.

– Mũi đẹp thanh tú, hài hòa với khuôn mặt.

– Viền môi đầy đặn, cân đối.

– Không lộ dấu vết thẩm mỹ.

– Đảm bảo an toàn.

– Duy trì kết quả dài lâu.

Phương pháp chỉnh sửa mũi phức tạp Mega Magic và chỉnh hình môi dị tật độc quyền.

Sau hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành thẩm mỹ, đã từng phẫu thuật thành công cho hàng nghìn ca sứt môi hở hàm ếch, Th.Bs Lê Viết Trí – Viện trưởng Viện thẩm mỹ JK Nhật Hàn đã đúc kết, nghiên cứu và phát triển phương pháp tạo hình thẩm mỹ độc quyền đối với dị tật sứt môi hở hàm ếch. Phương pháp này đã và đang mang đến phép màu cho tất cả khách hàng dị tật sứt môi hở hàm ếch với kết quả phẫu thuật hoàn thiện đến 95%. 

Phương pháp chỉnh sửa mũi do dị tật sứt môi hở hàm ếch phức tạp Mega Magic

Khác với bình thường, vòm miệng và khoang mũi của người mắc dị tật sứt môi hở hàm ếch xuất hiện một khoảng hở, chính khoảng hở này khiến mũi có xu hướng lệch vẹo, đầu mũi quặp xuống dưới, 2 cánh mũi biến dạng, không cân đối.Tuỳ tình trạng hở hàm ếch, mũi sẽ biến dạng ở những mức độ khác nhau.

Đối với phẫu thuật thẩm mỹ mũi hở hàm ếch, các bác sĩ cần can thiệp sâu vào toàn bộ cấu trúc mũi, dựng lại hoàn toàn trụ mũi, cân chỉnh nền mũi, cánh mũi… Việc tái cấu trúc này không hề dễ dàng vì ở mũi cũ, sụn vách ngăn xiêu vẹo, nền mũi lệch, 2 cánh mũi cũng chêch lệch rất lớn, phần da đầu mũi cũng phát triển theo sóng mũi cũ nên thường thiếu/dư da ở nhiều vị trí, chính điều này đã gây ra rất nhiều khó khăn cho quá trình tạo hình mũi mới của Bác sĩ. 

phẫu thuật sứt môi hở hàm ếch

Phương pháp chỉnh sửa mũi phức tạp Mega Magic được Ths.Bs Lê Viết Trí nghiên cứu và phát triển bằng kinh nghiệm 20 năm phẫu thuật thẩm mỹ mũi dị tật sứt môi hở hàm ếch kết hợp với kỹ thuật nâng mũi tiên tiến nhất từ Hàn Quốc, đảm bảo mang đến kết quả vượt trội, bền vững và an toàn: 

  • Chỉnh lại nền mũi chuẩn, cân đối để bắt đầu tạo hình dáng mũi mới.  
  • Dựng lại trụ mũi cân đối và vững chãi: Đây được xem như bước dựng lại khung sườn, khung sườn chuẩn và chắc chắn thì dáng mũi mới có thể đẹp, ổn định theo thời gian. Trụ mũi được dựng bằng sụn sinh học cao cấp, đảm bảo an toàn và hiệu quả dài lâu. 
  • Dựng lại sóng mũi thẳng, dáng mũi và độ cao của mũi tự nhiên, hài hoà với gương mặt. Sóng mũi được tạo hình bằng sụn tự thân hoặc sụn sinh học cao cấp. Sẽ được Bác sĩ tư vấn chi tiết khi đã thăm khám cẩn thận. 
  • Cân chỉnh lại cánh mũi sao cho cân đối, phù hợp với tỷ lệ mỗi gương mặt. 
  • Xử lý da đầu mũi để tránh tình trạng bóng đỏ, lộ sóng.

Mega Magic được xem là một trong những phương pháp hiệu quả và an toàn nhất hiện nay trong tạo hình mũi dị tật. Hiệu quả đã được kiểm chứng bằng kết quả của hàng nghìn trường hợp với nhiều mức độ dị tật khác nhau. 

Phương pháp chỉnh hình môi dị tật Magic Lips độc quyền.

Dị tật sứt môi ở trẻ có thể bao gồm hở hàm ếch hoặc không bao gồm hở hàm ếch. Tuỳ mức độ sứt môi (hở hàm ếch), trẻ sẽ được thực hiện các phẫu thuật khác nhau để phục hồi chức năng vòm miệng, hàm và môi khi còn bé. Tuy nhiên phẫu thuật này chỉ nhằm phục hồi chức năng sinh học nên để lại nhiều vấn đề về thẩm mỹ như: viền môi không đều, khuyết lòng môi, sẹo môi, khuôn môi không cân đối,…

Phẫu thuật thẩm mỹ môi cho người trưởng thành chỉ được thực hiện khi cơ thể đã phát triển hoàn chỉnh, nhằm phục hồi tối đa hình dáng môi, xoá bỏ các khiếm khuyết thẩm mỹ, giúp khách hàng xinh đẹp, tự tin hơn. 

Tại viện thẩm mỹ JK Nhật Hàn, phương pháp chỉnh môi phức tạp …được nghiên cứu và phát triển song song với phương pháp chỉnh mũi phức tạp Mega Magic. Sau quá trình dài phát triển, phương pháp chỉnh môi phức tạp…….đã trở thành phương pháp tạo hình môi dị tật mang lại mức độ hiệu quả cao nhất hiện nay, khắc phục gần như hoàn toàn các khiếm khuyết của môi dị tật:

  • Hạ viền môi, chỉnh viền môi 
  • Chỉnh lòng môi cân đối
  • Xoá sẹo môi cũ kém thẩm mỹ

Tuỳ mức độ khiếm khuyết của môi, phẫu thuật sẽ được thực hiện trong 1 hoặc nhiều giai đoạn, đến khi khách hàng nhận được kết quả tối đa. 

Thời gian phục hồi sau phẫu thuật chỉnh hình do sứt môi hở hàm ếch

Phẫu thuật thẩm mỹ Sứt môi hở hàm ếch là một phẫu thuật phức tạp, cần phối hợp cả tạo hình dị tật và phẫu thuật thẩm mỹ, chính vì vậy thời gian thực hiện phẫu thuật, quá trình phẫu thuật và cả thời gian nghỉ dưỡng cũng dài hơn các phẫu thuật thẩm mỹ thông thường. Tuy nhiên, với những ưu điểm vượt trội của phương pháp và quy trình thẩm mỹ tại Viện thẩm mỹ JK Nhật Hàn, thời gian nghĩ dưỡng chỉ dao động từ 3-7 ngày tuỳ cơ địa và mức độ phức tạp của từng phẫu thuật. Khách hàng sau phẫu thuật có thể về nhà ngay hoặc nghỉ ngơi tại phòng chăm sóc hậu phẫu của Viện theo chỉ định của Bác sĩ. 

Vết thương phẫu thuật sẽ phục hồi và ổn định sau 1 tháng thực hiện phẫu thuật, đồng thời sẹo môi sẽ mờ dần trong từ 3-6 tháng. 

Ngoài ra, với những trường hợp dị tật nặng, cần thực hiện phẫu thuật nhiều giai đoạn để đạt được kết quả tối đa thì giai đoạn tiếp theo sẽ được thực hiện sau ít nhất 3 tháng kể từ lần phẫu thuật trước đó, sau khi kết quả phẫu thuật đã ổn định. 

Tại sao nên chọn jk nhật hàn thực hiện phẫu thuật mũi – môi do sứt môi hở hàm ếch ?

Đội ngũ JK Nhật Hàn cam kết mang đến sự hài lòng cho mọi khách hàng

Đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao – giàu kinh nghiệm

Toàn bộ y bác sĩ tại viện thẫm mỹ JK Nhật Hàn làm việc với phương châm đặt chữ “Tâm” lên hàng đầu cùng với các bác sĩ hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành phẫu thuật thẩm mỹ bác sĩ tại Nhật Hàn đem đến cho quý khách hàng chất lượng dịch vụ và hiệu quả tốt nhất

Khách hàng được chăm sóc tận tình trong mọi dịch vụ

Hệ thống công nghệ thẩm mỹ tiên tiến

Phòng phẫu thuật tại Nhật Hàn được trang bị đầy đủ các máy móc thiết bị hiện đại đảm bảo hỗ trợ tốt cho bác sĩ trong mọi quá trình phẫu thuật thẩm mỹ. Đặc biệt, dụng cụ môi trường phòng phẫu thuật luôn được vô khuẩn kỹ lưỡng đảm bảo đem lại sự an toàn cho khách hàng.

Hiệu quả thẩm mỹ duy trì lâu dài đến trọn đời

An toàn và hiệu quả thẩm mỹ lâu dài 

Với công nghệ thẩm mỹ tiên tiến, đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm tất cả các trường hợp phẫu thuật sứt môi hở hàm ếch tại Viện phẫu thuật thẩm mỹ JK Nhật Hàn đều được đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ.

Phẫu thuật sứt môi hở hàm ếch bao nhiêu tiền ?

Thấu hiểu và cảm thông với những khách hàng không may mắc phải dị tật, Viện thẩm mỹ JK Nhật Hàn suốt 3 năm qua đã liên tục tổ chức chương trình “Vì sống là sẻ chia” để hỗ trợ các bạn có thể thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ sớm nhất, lấy lại nhan sắc, sự tự tin cũng như những cơ hội trong công việc và cuộc sống. 

Khi đăng kí tham gia chương trình, bạn sẽ được chính Ths.Bs Lê Viết Trí – chuyên gia tạo hình thẩm mỹ dị tật sứt môi hở hàm ếch, đã mang đến hàng nghìn phép màu cho khách hàng mắc phải dị tật bẩm sinh thực hiện phẫu thuật, đồng thời nhận được hỗ trợ tối thiếu 50% tổng chi phí thực hiện phẫu thuật. Chưa hết, bạn còn nhận được sự chăm sóc hậu phẫu chu đáo, chế độ bảo hành rõ ràng và dài lâu, cam kết thực hiện phẫu thuật đến khi khách hàng nhận được kết quả tối đa, không phát sinh chi phí!

Sau 3 năm hoạt động, chương trình đã mang lại nụ cười trọn vẹn cho hàng nghìn khách hàng và số lượng đăng kí cũng liên tục tăng. Số lượng khách hàng đăng kí chương trình không giới hạn, vì thế đừng ngần ngại đăng kí tham gia bằng cách để lại thông tin bên dưới để được trợ lý Bác sĩ tư vấn miễn phí! 

Xem thông tin chi tiết chương trình Vì sống là sẻ chia

Khách hàng đã phẫu thuật mũi môi do sứt môi hở hàm ếch tại JK Nhật Hàn.

Before After Ngoc Tram

Viện thẩm mỹ JK Nhật Hàn – Đánh thức vẻ đẹp tự nhiên

Địa chỉ: 235 Võ Thị Sáu Phường 7 Quận 3 TP HCM 

Hotline: 0941800999

Fanpage: https://www.facebook.com/vienthammyjknhathan/

094 180 0999
Đăng ký tư vấn Hotline: 094 1800 999
✆ Gọi tư vấn ✎ Nhận ưu đãi