fbpx

Xem các loại tướng mũi biết rõ hậu vận và tính cách

Các loại tướng mũi theo quan điểm nhân tướng sẽ mang đến cho bạn thêm một góc nhìn mới mẻ. Vậy, nếu bạn muốn biết mình thuộc dáng mũi, với hình tướng tính cách như thế nào? Hãy xem ngay nhé.

Ý nghĩa của tướng mũi trong quan niệm nhân tướng học

Mũi đóng vai trò là tâm điểm của gương mặt. Theo quan điểm nhân tướng đó chính là nơi nạp dưỡng khí và đào thải uế khí trong cơ thể, đồng thời còn thể hiện sức khoẻ và cung mệnh của con người.

Nếu như người có mũi lớn, mũi khoẻ vè nảy nở thì có thể xem người đó có quá trình thu nạp dưỡng khí tốt. Lỗ múi kín thì ngăn ngừa được những bụi bẩn, giúp cơ thể khoẻ mạnh và cường tráng vì đào thải liên tục độc tố mạnh mẽ. Theo đó, các nhà nhân tướng phân loại mũi vào trung nhạc trong nhệ ghống ngũ nhạc.

Theo quan điểm nhân tướng đó chính là nơi nạp dưỡng khí và đào thải uế khí

Ngũ nhạc gồm có: Trán (nam nhạc), cằm (bắc nhạc), hai lưỡng quyền là gò má (đông nhạc và tây nhạc). Theo đông y thì phân mũi thuộc vệ hô hấp hành kim, người mũi không khoẻ thì hay mắc các bệnh về hô hấp hay liên quan đến phổi và xoang, cổ họng, ho. Đầu tiên khi xem tướng mũi người ta thường nghĩ tới vấn đề sức khoẻ trước tiên. Sau đó mới bàn tới các vấn đề khác.

Các loại tướng mũi có ý nghĩa thế nào với phụ nữ

Ví dụ như người dân Trung Hoa khi đi tìm vợ, dựng vợ hay gả chồng họ sẽ xem tướng mũi trước tiên. Mũi đối với người phụ nữ có liên quan mật thiết đến vấn đề gia đạo. Phụ nữ có tướng mũi tốt được gọi là vượng phu ích tử.

Mũi đối với người phụ nữ có liên quan mật thiết đến vấn đề gia đạo

Các loại tướng mũi có ý nghĩa thế nào với đàn ông

Xem tướng mũi người đàn ông thành công, sự nghiệp và tiền tài vững chắc. Theo đó, dáng mũi có ý nghĩa vô cùng quan trọng, ví như người đàn ông có mũi hếch, mũi lộ sống, mũi cong vẹo hoặc mũi có gồ ghề thường có con đường hoạn lộ trắc trở. Cuộc sống gia đạo của những người này thường gặp nhiều trục trặc, hoặc khó tìm được người tri âm tri kỉ.

mui-lech-song
Nhiều nam giời chọn cách nâng mũi để cải thiện dung mạo

Điểm qua các loại tướng mũi

Mũi dọc dừa, mũi cao L Line

Mũi dọc dừa, hay còn được xem là dáng mũi cao và đẹp. Người có dáng mũi này thường có dung mạo dễ nhìn, tự tin và được yêu thích. Sống mũi thẳng thể hiện là người sống bộc trực thẳng thắn. Cuộc sống của những người này thường giản dị. Có thể họ không phải thuộc tuýp người giàu có nhưng lại được nhiều người yêu mến.

Mũi to, cánh mũi dày

Về góc độ thẩm mỹ có thể dáng mũi này không được đẹp cho lắm. Tuy nhiên, xét về tính cách thì người mũi to cánh mũi dày sẽ thuộc diện người phóng thoáng. Có thể bản thân không giàu có, nhưng nhìn vẻ bề ngoài khoáng đạt và thoải mái. Đặc biệt người này còn có bản tính lương thiện, hay giúp đỡ người khác và nhiều đức tính tốt. Tuy nhiên, vì là người tốt nên rất hay bị kẻ xấu nghi kị và ganh ghét, cho nên cần đề phòng một chút vẫn tốt hơn.

Nghệ sĩ Quang Thắng gắn liền với diện mạo tươi vui, chiếc mũi to đã thành thương hiệu

Người có đầu mũi dài

Đầu mũi dài và cụp, mũi thẳng sẽ rất ấn tượng. Người này thường có vận mệnh tốt, sống nhàn hạ và được nhiều người nâng đỡ từ bé. Cuộc sống dễ đạt được giàu sang phú quý. Nếu phụ nữ có đầu mũi dài thường có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc và bình an. Ngược lại đàn ông nếu có mũi dài thì thường là người có số mệnh đào hoa, hay vướng mắc trong chuyện tình cảm.

Người có lỗ mũi ngắn, mũi hếch

Người có mũi ngắn và hếch được xếp vào nét tướng hẹp hòi, hiểu biết nông cạn. Tính cách người này dễ nổi giận, những quyết định thường được đưa ra vội vàng và thô lỗ. Tuy vậy, trong tình yêu họ lại rất chung thuỷ, thậm chí là luỵ tình, chính vì thế nên rất hay gặp khó khăn và bất lợi. Người mũi ngắn không phải quá lo lắng về chuyện mưu sinh.

Chiếc mũi tẹt hếch làm cho gương mặt kém duyên

Người có dáng mũi lệch

Mũi lệch, mũi vẹo, mũi bị gấp khúc là tướng không tốt. Những người này thường có sức khoẻ yếu về đường hô hấp. Làm ăn có ra nhiều tiền nhưng không thể giữ, thậm chí hay rơi vào cảnh túng thiếu nợ nần. Những người có mũi lệch thì thường khắc với bố. Một số người tính cách lập dị, khác người, buồn vui thay đổi nhanh chóng, tâm tính không ổn định.

Những người có dáng mũi cong vẹo thường bị gắn với cuộc đời nhiều khó khăn trắc trở

Nếu mũi bị gãy hoặc có sẹo tự sinh ngay sống mũi thì thường là người hay gặp khó khăn trong chuyện tình cảm. Dù là người hoạt ngôn, khéo ăn nói nhưng khó tìm được bạn đời.

Hy vọng rằng thông qua bài viết bạn đọc đã hiểu rõ hon về các loại tướng mũi.

094 180 0999
Đăng ký tư vấn Hotline: 094 1800 999
✆ Gọi tư vấn ✎ Nhận ưu đãi